Kinh nghiệm mua xe điện trẻ em cũ

KINH NGHIỆM MUA XE ĐIỆN TRẺ EM CŨ ĐỂ KHÔNG BỊ HỚ !

– Hiện nay xe điện trẻ em ngày càng phổ biến, số lượng xe cũ ngày càng nhiều. Giá trị xe cũ cũng dễ chịu hơn so với xe mới vì vậy đây cũng là một lựa chon của các bậc phụ huynh hiện nay.

– Mua xe cũ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với số tiền mà bạn phải bỏ ra cho một chiếc xe mới. Tuy nhiên, nếu không có các mối quen biết hay có kinh nghiệm mua xe điện trẻ em cũ thì khả năng bạn mua phải rắc rối cho mình rất cao. Vị vậy các bạn cần phải cân nhắc các yếu tố sau đây trước khi quyết định mua một chiếc xe cho bé.

– Một chiếc xe điện trẻ em chỉ có giá 500.000đ – 700.000đ thì đương nhiên Ắc quy xe sắp hỏng, hoặc các bộ phận khác sắp hoặc đã hỏng.

– Một chiếc xe điện trẻ em cũ nên mua cần có mức giá từ 1.000.000đ –  2.000.000đ , tùy từng loại mà bạn nên đưa ra mức giá chấp nhận được cho riêng mình.

– Kỹ năng trả giá cũng rất quan trọng khi mua xe điện trẻ em để bạn mua được một chiếc xe vừa ý. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần nắm được những bộ phận chính của xe điện trẻ em hoạt động ra sao và tình trạng của nó như thế nào. Hy vọng bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết.


XE ĐIỆN CHO TRẺ EM GỒM CÁC PHẦN CHÍNH SAU:
a)
 Thân xe.
– Gồm các bộ phận sau: Thân xe, cảng trước, cảng sau, yên xe, cửa xe, kiếng xe…
– Các bộ phận chuyển động: Bánh xe, trục bánh trước, trục bánh sau, vô lăng, thước lại, hộp số động lực, hộp số lái…
b) Hệ thống điện điều khiển
– Ắc quy
– Bảng mạch điều khiển dùng cho xe điện trẻ em, mạch điều khiển từ xa, mạch khởi động chậm “khởi động mềm”, mạch đóng, mở cửa…
– Bộ điều khiển từ xa cầm tay.
– Động cơ (mô tơ) động lực, động cơ (mô tơ) lái.
– Bộ sạc điện cho ắc quy.
– Hệ thống đèn chiếu sáng trang trí
– Hệ thống phát nhạc.
CÁC BƯỚC KIỂM TRA XE ĐIỆN TRẺ EM.
Trên thực tế việc vận hành và kiểm tra xe một cách chi tiết quan trọng hợn việc bạn tin tưởng hoàn toàn vào lời rao của người bán.
a) Kiểm tra thân xe.
– Nhìn tổng thể xe còn đẹp hay quá cũ.
– Bạn cần quan sát kỷ mặt trên và mặt dưới của xe, nhìn bánh kiểm tra độ mòn, bạn có thể dùng tay để ấn xuống từ vị trí yên xe thử, để kiểm tra có vết nứt, gãy hay không, từ dó bạn có thể đoán được xe còn đủ sức để chở bé nhà mình hay ko.
– Kiểm tra vô lăng lái của xe còn hoạt động ko, góc lái của vô lăng cũng rất quan trọng, góc lái phù hợp nhất là khoảng 220-270 độ cho cả hành trình từ trái qua phải. Kiểm tra thước lái có hoạt dộng tốt cho cả 2 chiều.
– Kiểm tra các bộ phận phụ như súng của xe, kiếng, cản trước sau… còn nguyên vẹn không.
b) Kiểm tra hệ thống điện.
– Kiểm tra các nút nhấn và công tắc trên xe có hoạt động hay không.
– Kiểm tra Ắc quy. Nếu không có các thiết bị đo chuyên dụng thì bạn chỉ có thể kiểm tra một cách đơn gian và không chính xác tuyệt đối. ở đây suaxedientreemtphcm.com lưu ý những điểm dễ nhận ra một ắc quy hỏng hoặc sắp hỏng, bạn cần xem xét xem ắc quy có những hiện tượng sau không: bình ắc quy bị phồng, phần kim loại trên nắp ắc quy có bụi trắng phủ, hoặc bị ướt, các đầu kim loại có vẻ bị mòn…chứng tỏ ắc quy nhanh chóng bị hỏng, do đó, bạn cần lưu ý.
– Kiểm tra hộp số và động cơ chính, bạn hãy thử nhấn ga cho xe chạy tại chổ và đè bánh xe xuống với một lực khoảng 10-15kg lúc này nếu bình còn tốt, động cơ, hộp số không gặp vấn đề thì bánh xe sẽ quay tai chổ, bạn thử cả hai chiều tới và lui trong khoảng 2-3 phút, nếu sau khoảng thời gian đó xe không chạy nổi thì trên 70% là Bình Ắc quy, hộp số, động cơ xe đã gặp vấn đề.
– Đối với 1 số dòng xe cao cấp, sẽ có mạch khởi động chậm (khởi động mền) giúp xe không bị giực mạnh khi khởi đông, thì bánh xe sẽ quay chậm và từ từ nhanh hơn, nếu xe không khởi động chậm được như vậy thì mạch đã hư hoặc không có chức năng này
– Kiểm tra hệ thống đèn, kèn, bằng việc nhấn các nút trên xe.
– Kiểm tra hệ thống điều khiển từ xa, bạn chỉ cần nhấn các lệnh tới, lùi, quẹo trái, phải, đề, tắt mở đèn, mở cửa… nếu hoạt động tốt tất cả sẽ đáp ứng.
– Rất quan trọng khi mua xe điện là bộ phận sạc điện. Bạn cần trực tiếp sạc điện cho xe để biết được sạc có còn tốt không. Đèn báo hiệu khi điện vào (thường là màu xanh), và tín hiệu khi sạc đầy.

Sau khi kiểm tra các bước trên bạn sẽ phần nào đánh giá được tình trạng xe và có một cơ sở để tiến hành trả giá. Suaxedientreemtphcm.com hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn chọn được một chiếc xe vừa ý, Đừng ngần ngại liên hệ Trung tâm sửa chữa – Bảo hành Suaxedientreemtphcm.com qua đường dây nóng (0126 874 0437 Duy – 090 669 89 20 Dũ)nếu Quý khách có bất cứ vấn đề nào cần chúng tôi hỗ trợ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *